MG4 Electric เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่ยุโรป

MG Motor ยุโรปเผยโฉม MG4 Electric รถยนต์ไฟฟ้าตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตูที่พัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม MSP (Modular Scalabla Platform) ใหม่ล่าสุด ถูกวางให้เป็นรถยนต์นั่งพิกัด C-segment ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน 100% ตัวถังมีขนาดความยาว 4,287 มม. ความกว้าง 1,836 มม. ความสูง 1,504 มม. ทั้งยังชูจุดเด่นด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักหน้าและหลังแบบ 50:50 เพื่อประสิทธิภาพการเข้าโค้งที่ดีเยี่ยม …

Read More

ซอนเดอร์ (SONDORS) รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ความเร็วสูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ซอนเดอร์ส (Sondors) สตาร์ตอัปผู้ผลิตรถจักรยานไฟฟ้าก่อนเข้าสู่การพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยมีซอนเดอร์ส เมตาไซเคิล (Sondors Metacycle) ที่เปิดตัวในลอสแองเจลิสเมื่อต้นปีที่แล้วเป็นหัวหอกสำคัญในการทำการตลาดของบริษัทในแง่ของระยะทางต่อการชาร์จและราคาเริ่มต้น ซึ่งในตอนนั้นได้เปิดให้ผู้ที่สนใจสั่งจองล่วงหน้า และจะส่งมอบรถให้ภายในสิ้นปี 2021 แต่ก็ติดปัญหาเรื่องของวัตถุดิบขาดแคลนที่ส่งผลต่อทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก จนกระทั่งมีการประกาศล่าสุดเมื่อ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา  ซอนเดอร์ส เมตาไซเคิล (Sondors Metacycle) ทำความเร็วได้สูงสุด 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วขั้นต่ำสำหรับการนำจักรยานยนต์ไปขับขี่บนทางหลวงระหว่างเมือง (Highway) ของสหรัฐฯ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์กำลังสูงสุด 14.5 กิโลวัตต์ (kW) หรือ 20 แรงม้า …

Read More

อื้อหือ “เซ็กซี่ คาร์วอช” จากงาน Bangkok Auto Salon 2022

นับว่าเป็นไฮไลต์เด็ดสำหรับ งาน Bangkok Auto Salon 2022 กับโชว์ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอคอย  “เซ็กซี่ คาร์วอช” กับลีลาการล้างรถที่สุดแสนจะเซ็กซี่ ของสาวๆ ที่ทำให้ให้หนุ่มๆกระชุ่มกระชวย อยากให้ที่บ้านมีแบบนี้บ้างเอาเป็นว่า CAR SERVICE ขอภาพบรรยากาศที่เรานำมาฝากแทนก็แล้วกัน  งาน Bangkok Auto Salon 2022 มีกำหนดจัดระหว่างวันพุธที่ 29 มิถุนายน – วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ …

Read More

Suzuki Alto Lapin LC เค-คาร์ กลิ่นอายยุค 60’s น่ารักแบบ คาวาอี

Suzuki Alto Lapin LC คือรถเค-คาร์ รุ่นใหม่ล่าสุดของ Suzuki ที่มีการออกแบบโดยนำเอากลิ่นอายของความคลาสสิก จากยุค 1967 – 1970 Suzuki Alto Lapin LC  มาพร้อมกับชุดกันชนหน้าแบบใหม่ กระจังหน้าแบบคลาสสิคที่ถูกประกอบเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้หน้าตาคล้ายกับกับตัวรถ Fronte 360 พร้อมกับฝาครอบน็อตดุมล้อสีโครเมียมแบบย้อนยุคที่ดูสะดุดตา ตัวถังมีทั้งสีทูโทน และสีเดียว สีเขียวอ่อน ชมพูพาสเทล เบจ น้ำตาล และน้ำเงินนอกจากนี้ยังมีโทนสีทูโทนพร้อมหลังคาสีน้ำตาลหรือสีขาว ไฟหน้าวงแหวนโครเมียม …

Read More

ORA Good Cat GT เคาะราคาแล้วที่ 1,286,000 บาท

   ORA Good Cat GT ใหม่ ถูกประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในไทย เคาะ 1,286,000 บาท (ราคาหลังหักเงินสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากรัฐบาล) พร้อมขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 171 แรงม้า จำกัดล็อตแรก 500 คันเท่านั้น      เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศราคาจำหน่าย ORA Good Cat GT ใหม่ โดยมีราคาก่อนหักเงินสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากรัฐบาลอยู่ที่ 1,549,000 บาท และราคาหลังหักเงินสนับสนุนอยู่ที่ …

Read More

PEA VOLTA เปิดให้ทดลองใช้ Autocharge แล้ว

EA VOLTA พร้อมเปิดให้ทดลองใช้บริการ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดแล้ว นั่นก็คือ Autocharge โดย วันที่ 1 กรกฏาคม 2565 ลูกค้าต้อง อัพเดตเวอร์ชันแอปพลิเคชัน PEA VOLTA ทั้ง ios และ android ก่อนนะครับ ถึงจะใช้งาน Autocharge ได้ วิธีการลงทะเบียน “โหมดการชาร์จอัตโนมัติ”(Autocharge) และ วิธีการใช้งาน “โหมดการชาร์จอัตโนมัติ”(Autocharge) ที่มา : …

Read More

Apricale รถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฮโดรเจนคันแรกของโลก

เอพริเคล (Apricale) รถไฮเปอร์คาร์พลังงานไฮโดรเจนคันแรกของโลกออกแบบและพัฒนาโดยบริษัทวิริเทค (Viritech) ประเทศอังกฤษ นอกจากการใช้พลังงานไฮโดรเจนรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1,000 กิโลกรัม ทำให้เป็นเจ้าของสถิติรถไฮเปอร์คาร์ที่มีน้ำหนักเบามากที่สุดในโลกไปอีกหนึ่งตำแหน่ง เอพริเคล (Apricale) ได้รับการออกแบบให้มีความสวยงามทันสมัย รูปลักษณ์ภายนอกสอดรับกับหลักอากาศพลศาสตร์ ลดแรงต้านของอากาศขณะรถวิ่งด้วยความเร็วสูง เชื้อเพลิงไฮโดรเจนถูกจัดเก็บในถังเก็บที่ได้รับการออกแบบใหม่ (Graph-Pro) โครงสร้างมีน้ำหนักเบาสร้างจากคาร์บอนไฟเบอร์แต่มีความแข็งแรงทนทานสูง เชื้อเพลิงไฮโดรเจนน้ำหนัก 5.4 กิโลกรัมถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัย ระบบขับเคลื่อนที่เป็นจุดเด่นของรถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 400 กิโลวัตต์ หรือ 536 แรงม้า จำนวน 2 ตัว ล้อหน้าและล้อหลัง ทำให้รถไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้มีขุมพลัง 1,072 แรงม้า ระบบจัดการพลังงานไฟฟ้าแบบ Tri-Volt …

Read More

วอลโว่เปิดตัวรถบรรทุกพลังงานไฮโดรเจน แก้ปัญหาสถานีชาร์จไฟฟ้า

รถบรรทุกรุ่นใหม่ของวอลโว่ (Volvo) ยังไม่มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ตัวรถที่ใช้ทดสอบมีชื่อว่ารถบรรทุกเซลล์เชื้อเพลิงไฟฟ้า (Volvo Fuel Cell Electric Truck) เพราะในขณะนี้เป็นเพียงรถยนต์ที่ผลิตขึ้นมาทดสอบเท่านั้น โดยทางค่าย มองว่าการใช้เซลล์เชื้อเพลิงจากไฮโดรเจนเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าจะช่วยแก้ปัญหาการสร้างสถานีชาร์จไฟฟ้าที่มีค่าใช้จ่ายสูง และเข้าถึงได้ยากในพื้นที่ห่างไกล อีกทั้งยังสะดวกเมื่อเทียบกับการชาร์จด้วยไฟฟ้าที่เสียเวลามากกว่า และที่สำคัญที่สุดคือสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อม เพราะรถพลังงานไฮโดรเจนจะปล่อยไอน้ำออกมาเท่านั้น รถบรรทุกรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะการขับขี่แบบเดียวกับรถบรรทุกที่ใช้น้ำมันดีเซลเป็นเชื้อเพลิง โดยใช้มอเตอร์ที่สร้างกำลังไฟฟ้า 300 กิโลวัตต์ (kW) ให้ระยะทางสูงสุดต่อการเติมไฮโดรเจนแต่ละครั้งอยู่ที่ประมาณ 1,000 กิโลเมตร รวมถึงยังใช้เวลาในการเติมไฮโดรเจนเพียง 15 นาที เท่านั้น ซึ่งไม่ต่างจากการเติมน้ำมันดีเซลของรถบรรทุกวอลโว่ (Volvo) ทั่วไปเท่าใดนัก โรเจอร์ …

Read More

Lamborghini Huracán Tecnica ความแรงของเครื่องยนต์ V10 เริ่มต้นที่ 22.98 ล้านบาท

Huracán Tecnica ใช้เครื่องยนต์ 5.2L ซึ่งให้กำลังเครื่องยนต์ถึง 640 แรงม้าเช่นเดียวกับ STO พร้อมแรงบิดสูงถึง 565 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที มอบสัมผัสแห่งการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจ หากมอบความสบายสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันพร้อมสุดยอดพลังและแรงบิดที่พร้อมใช้งานทุกเมื่อ ด้วยน้ำหนักเปล่าเพียง 1,379 กก. ทำให้ Tecnica มีอัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังเครื่องยนต์ที่ 2.15 กก./แรงม้า พร้อมเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ที่ผ่านการปรับแต่งให้เฉียบคมน่าเกรงขามเมื่อทำการเร่งเครื่อง ในขณะที่ห้องโดยสารภายในถูกออกแบบให้มีระดับเสียงที่ฟังสบายด้วยดีไซน์อะคูสติกขั้นสูง หัวใจสำคัญของยานยนต์ Huracán รุ่นนี้คือระบบ LDVI (Lamborghini …

Read More

น้ำมันแพง นำรถไปติดแก๊ส?

ปัจจุบันราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รถยนต์EV ก็ยังมีราคาสูง ทำให้หลายคนเริ่มคิดถึงการนำรถยนต์ที่ใช้อยู่ไปติดแก๊ซ LPG หลายๆท่านก็ยังคงชั่งใจว่าจะคุ้มหรือเปล่าและจะเกิดผลเสียอะไรต่อรถยนต์ที่เราใช้บ้าง วันนี้ carservice จะนำเอาข้อดีและข้อเสียมาเปรียบเทียบเพื่อประกอบการตัดสินใจสำหรับทุกท่านที่คิดจะนำรถยนต์ไปติดแก๊ส ข้อพิจารณาหากจะนำรถไปติดแก๊สLPG ค่าติดตั้งแพงก่อนจะเติมแก๊สได้จะต้องมีการติดตั้ง ซึ่งค่าติดตั้งนี้ราคาสูงกว่า 30,000 บาท ราคาสูงมากกว่าอะไหล่ทั่วไปของรถยนต์เกือบสามเท่า หรือถ้านำเงินตรงนี้ไปเติมน้ำมันก็สามารถวิ่งได้กว่าหลักหมื่นกิโลเมตร และที่สำคัญคือจะต้องมีการจูนแก๊สอย่างต่อเนื่อง มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาตามมา อย่างเช่น เครื่องสั่นผิดปกติ วาล์วดัน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อรถในระยะยาว เครื่องยนต์เสื่อมสภาพไวกว่าความร้อนในการเผาไหม้ของระบบแก๊สนั้นสูงกว่าน้ำมันเชื้อเพลิง ทำให้การสึกหรอของเครื่องยนต์นั้นเกิดเร็วขึ้น เป็นเหตุให้รถยนต์เสื่อมสภาพไวกว่าปกติ และเครื่องยนต์ส่วนใหญ่ออกแบบมาไม่ได้ทนความร้อนสูงมากนัก เพราะปกติน้ำมันไม่ได้มีความร้อนสูง เมื่อได้รับความร้อนจากการเผาไหม้แก๊ส ทำให้การถ่ายเทความร้อนของรถยนต์ทำงานหนักเกินกว่าที่เครื่องจะรับได้ หากต้องการรักษาเครื่องยนต์ให้สามารถใช้งานได้ต่อไปนานๆ …

Read More